คำถามที่พบบ่อย « ClipVidva

คำถามที่พบบ่อย

คลิกที่คำถามที่ท่านสนใจเพื่อดูคำตอบ

ClipVidva คือ การรวมตัวกันของวิศวกร บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ และผู้มีจิตอาสาจากสาขาวิชาชีพอื่นๆ เพื่อร่วมกันทำคลิปวีดีโอทางการศึกษาเผยแพร่ทางอินเตอร์เนต รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
พวกเราเห็นว่า คลิปทางการศึกษาที่ฟรีจริง และสมบูรณ์ที่จะเรียนครบทั้งเรื่องทั้งหลักสูตรนั้น ยังไม่เคยมีในประเทศไทย ทำให้นักเรียนไม่สามารถที่จะพึ่งพาได้อย่างแท้จริง สุดท้ายก็ต้องไปเสียเงินเรียนพิเศษ ทำให้การศึกษากลายเป็นสิทธิพิเศษของชนชั้น แทนที่จะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่เยาวชนทุกคนควรจะได้รับอย่างเท่าเทียมกัน พวกเราจึงคิดจะใช้พลังกายพลังสมองในการเป็นส่วนเล็กๆ ในการทำหน้าที่ของประชาชนที่ดีเท่าที่เราจะพอทำได้
แม้ว่า เงินที่ทีมงานเก็บเล็กผสมน้อยจากเงินส่วนตัวของแต่ละคน จะพอที่จะทำให้เราดำเนินงานกันไปได้ในปัจจุบัน แต่เราค่อนข้างมีข้อจำกัดหลายอย่างในการทำงานออกมาให้สมบูรณ์ ดังนั้นทุกท่านสามารถสนับสนุนทีมงานได้ง่ายๆ ด้วยการกด ClipVidva หน้า Facebook Page ของพวกเรา แชร์ Clip ต่างๆ ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้เข้ามาเรียนกัน วิธีการนี้นอกจากจะเป็นกำลังใจให้ทีมงานทำงานต่อแล้ว ยังอาจจะช่วยให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหรือองค์กรต่างๆ เห็นความสำคัญของโครงการ และให้ความสนับสนุนพวกเราให้ดำเนินงานต่อไปได้ดีก็เป็นได้
ผู้เข้าชมสามารถเข้าชมคลิปต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ต้องแม้แต่กระทั่งลงทะเบียน
ไม่ใช่การโฆษณาแฝงอย่างแน่นอน คลิปทั้งหมดทั้งสิ้น ดูฟรี และยืนยันว่า ไม่มีการเก็บคลิปบางคลิปที่สมบูรณ์เพื่อจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ในภายหลัง คลิปทั้งหมดที่เผยแพร่ออกไป เราทำเต็มที่เท่าที่ทรัพยากรจะอำนวย
ในปัจจุบันงบที่ใช้ดำเนินงาน ClipVidva นั้นมาจากการเงินที่ทุกคนในทีมเก็บรวมกันเท่าที่จะมีกำลังทรัพย์ ทุนทรัพย์ส่วนใหญ่มาจากพี่ๆ ในทีมที่เรียนหนังสือจบแล้ว และปัจจุบันทำงานอยู่ ซึ่งงบประมาณก็พอที่จะดำเนินงานไปได้ในปัจจุบัน แต่สำหรับอนาคต เพื่อให้การพัฒนางานดีขึ้นต่อไปได้ การสนับสนุนจากองค์กรภาครัฐและเอกชน เป็นสิ่งสำคัญมากในการเดินหน้าต่อของทีมงาน สำหรับปัจจุบันยังไม่มีการสนับสนุนใดๆ ดังกล่าว
น้องๆ ม.ปลาย สามารถเข้าดูแผนผังการเรียนได้โดย คลิกที่นี่
นักศึกษามหาวิทยาลัย สามารถเข้าดูแผนผังการเรียนได้โดย คลิกที่นี่
น้องๆ ต้องไม่พลาดรายการ ถามวิศวะ ที่จะตอบคำถามทั้งหมดของวิศวกรรมทุกสาขาในประเทศไทย คลิกที่นี่
เราไม่มีนโยบายใดๆ ทั้งสิ้นที่จะโฆษณาผู้สอน เพื่อการค้าในเวบแห่งนี้ ทีมงานของ ClipVidva ทุกคน ทำงานฟรี ด้วยใจ ไม่มีค่าจ้าง แต่เราจะดีใจมาก ถ้าน้องๆ กลับมาบอกเราว่า คลิปของเราช่วยน้องๆ ให้เรียนหนังสือได้ดีขึ้น เข้าใจมากขึ้น 😀
ในส่วนของวิชาคณิตศาสตร์นั้นมีครบแน่นอนครับ อยู่ระหว่างการบันทึกและตัดต่อครับ (ที่วิชาคณิตศาสตร์เริ่มต้นก่อนได้ เพราะเป็นวิชาที่ไม่ยากมากนักเตรียมได้เร็วและเข้าถึงน้องๆ ได้หลายกลุ่ม)
ส่วนวิชาอื่นๆ โดยเฉพาะวิชาฟิสิกส์ที่่น้องถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ตอนนี้ยังไม่มีครับ ต้องรอดู Feedback จากน้องๆ ไปก่อน ซึ่งจากที่สำรวจดูน้องกลุ่ม ม.ปลาย ยังดูกันไม่ค่อยมากเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยครับ แต่ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยวิชาฟิสิกส์ ม.ปลาย น้องๆ สามารถสอบถามกันเข้ามาได้ที่เวบบอร์ดของเราครับ
คำถามเกี่ยวกับเรื่องเรียน และวิชาการ หรือข้อขัดข้องทางเทคนิค ฝากได้ที่ Webboard หรือ Facebook
เกี่ยวกับโครงการ และการสนับสนุนโครงการ ติดต่อที่ [email protected]
[email protected][email protected]างๆ ติดต่อที่ [email protected] ได้เช่นกันครับ